This forum has been archived. All content is frozen. Please use KDE Discuss instead.

Bitcoin ‘bốc cháy’, người chơi hoảng sợ

Tags: None
(comma "," separated)
taikhoantutorial
Registered Member
Posts
1
Karma
0
Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường khi Bitcoin và loạt tiền ảo vốn hóa lớn vẫn chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu phục hồi khả quan nào, thậm chí đà giảm ngày một mạnh hơn. Nhiều nhà đầu tư vài ngày trước còn hân hoan vì giá các tiền ảo này tăng liên tục thì nay hầu hết rơi vào lo lắng, thậm chí hoảng loạn, tìm cách bán tháo.

Thị trường “tắm máu”, người chơi khóc

Trong 24 giờ qua, trên khắp các diễn đàn tiền ảo, người chơi đang chia sẻ liên tục những dòng trạng thái hốt hoảng khi giá Bitcoin và loạt tiền ảo vốn hóa lớn tiếp tục sụt giảm, xuyên thủng các mức hỗ trợ nghiêm trọng. Nhiều nhà đầu tư lo lắng các đợt sóng giảm giá của thị trường tiền ảo nếu cứ tiếp tục sẽ khiến họ rơi vào nguy cơ trắng tay.

Bitcoin ‘bốc cháy’, người chơi hoảng sợ: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? - 1
Bitcoin rơi thẳng đứng trong hai ngày qua.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, vốn hoá thị trường các loại tiền ảo trong 24 giờ qua đã bị quét bay 408 tỷ USD. Tiền ảo phố biển và giá trị nhất thế giới Bitcoin lao dốc thảm hại khi để mất 11% về sát ngưỡng 37.000 USD. Không chỉ Bitcoin, mà hàng loạt coin nhỏ hơn cũng “rụng như sung”.

Chia sẻ màn hình giao dịch đỏ như tắm máu của một số tiền ảo hàng đầu, anh Thế Vinh (26 tuổi, Hà Nội), cho biết đang vô cùng lo lắng khi thấy Ethereum liên tục rơi thẳng đứng. “Ether đã mất tới 31%, tính cả tuần là hơn 40%, có ai đang trong tâm trạng như tôi?”, anh Vinh cảm thán.“Thị trường thảm quá, có nên bán cắt lỗ không mọi người ơi”, vài phút sau chia sẻ của anh Vinh, một nhà giao dịch khác có tài khoản Bông Mai đăng bài nhờ tư vấn.

Hoàng Tuấn (29 tuổi, TP.HCM) cho biết đã tham gia đầu tư tiền ảo được 3 năm, từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với Bitcoin. “Đợt điều chỉnh này khá tệ, tiền ảo lao dốc nhanh và trên diện rộng. Nhưng tôi sẽ không bán mà chờ đợt tăng trưởng tiếp theo. Nếu bán bây giờ đồng nghĩa với lỗ lớn”, Tuấn nói và tin rằng sau mỗi lần điều chỉnh giảm giá, Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, ghi nhận diễn biến giao dịch từ các sàn tiền ảo từ chiều qua, lượng đăng ký bán ra vẫn ồ ạt, thậm chí tắc nghẽn, người chơi muốn cắt lỗ cũng không dễ.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước, lo lắng, hoảng loạn cũng là tâm trạng chung trên các diễn đàn tiền ảo dành cho người nước ngoài. Ông Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập của công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, cho biết “các nhà đầu tư hiện đang chết chìm”.

Xả hàng hay bắt đáy?

Nhiều người đầu tư tiền ảo đang hoảng hốt khi giá lao dốc, nhưng đây có phải là cơ hội mua vào khi Bitcoin và nhiều coin khác được cho sắp chạm đáy?

Nguyễn Trần Hiếu (Hà Nội) chia sẻ gần đây anh được một số bạn bè tham gia thị trường tiền số rủ rê đầu tư. Theo họ, thị trường tiền ảo có nhiều ưu điểm như giao dịch 24/7, mua nhanh bán chóng, thậm chí vừa mua xong thấy lãi là có thể bán ngay lập tức, không phải đợi chờ giờ mở cửa như thị trường chứng khoán trong nước.

Dù vẫn còn hoài nghi nhưng sau nhiều ngày tìm hiểu, Hiếu thấy thị trường tiền ảo ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người nên cũng muốn đầu tư. Nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nguồn tiền nhàn rỗi chưa biết đầu tư vào kênh nào để có lợi nhuận. Bên cạnh đó, một số bạn bè của Hiếu cũng có người giàu lên vì đầu tư tiền ảo (https://vtc.vn/bitcoin-boc-chay-nguoi-choi-hoang-so-dieu-gi-se-xay-ra-tiep-theo-ar613333.html).


BookmarksWho is online

Registered users: Bing [Bot], Google [Bot], kesang, Yahoo [Bot]