Reply to topic

Website thương mại điện tử là gì?

maithu
Registered Member
Posts
1
Karma
0
Với sự phát triển của công nghệ thông tin, thói quen mua sắm của chúng ta đang dần chuyển từ trao đổi trực tiếp sang mua sắm trực tuyến. Cũng vì lý do này mà hàng loạt website thương mại đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của nhiều công ty, thương hiệu lớn nhỏ và đông đảo người tiêu dùng. Thiết kế website bán hàng hay thương mại điện tử trở thành một bước cạnh tranh bắt kịp xu thế, giúp các công ty phát huy hết thế mạnh và lợi thế của mình để tăng doanh thu.

1. Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là tên gọi chung của các trang thông tin điện tử, được thiết kế và sử dụng cho một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Do đó, các chức năng cơ bản của một website thương mại điện tử thường bao gồm cung cấp thông tin, hình ảnh sản phẩm, giới thiệu chức năng, thông tin chi tiết, cung cấp các công cụ mua sắm trực tuyến, cổng thanh toán, toán học trực tuyến, ...

2. Sự khác biệt giữa website thương mại điện tử và website bán hàng là gì?

Do mục tiêu kinh doanh của các sản phẩm và dịch vụ là giống nhau nên thiết kế và chức năng của website thương mại điện tử và website bán hàng cũng có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm khác biệt trong phương thức hoạt động của hai loại website này, điều này sẽ tạo ra những yêu cầu riêng trong quá trình thiết kế.

Trang web bán hàng thường sẽ do một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp làm chủ. Họ sử dụng trang web để giới thiệu bản thân và bán sản phẩm do họ sản xuất hoặc phân phối ra thị trường. Các sản phẩm trên trang web này thường rất hạn chế, chỉ bao gồm một hoặc nhiều sản phẩm trong một ngành cụ thể

Các trang thương mại điện tử thường là "bên thứ ba", họ hiếm khi cung cấp sản phẩm, và họ không phải là người mua hàng trực tiếp. Công ty có website điện tử là người xây dựng website, tạo ra các gian hàng ảo mà các công ty, doanh nghiệp khác có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Do đó, số lượng mặt hàng trên website thương mại điện tử cũng đa dạng và phong phú hơn.

Thuỷ Thủ Agency - Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại TP HCM

SĐT: 028 6682 5988
Mail: [email protected]
Địa chỉ: 156 Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website: https://thuythu.vn/

Reply to topic

BookmarksWho is online

Registered users: Baidu [Spider], benderclark, Bing [Bot], dbergstein, Google [Bot], pauljurczak, Yahoo [Bot]